เนื้อออสเตรเลียมัสตาร์ดพริกไทยกับโคลสลอว์ครีมมี่

  • เวลาเตรียม 30นาที
  • เวลาทำอาหาร 30นาที
  • เทคนิคการปรุงอาหาร ย่าง
  • เนื้อ เนื้อวัว
  • ตัด แฟล๊ปสเต๊ก
  • เสิร์ฟ 4

เผยผลงานชิ้นเอกในการทำอาหารด้วยเนื้อออสเตรเลียมัสตาร์ดพริกไทย ที่เสิร์ฟคู่กับโคลสลอว์ครีมมี่ การจับคู่นี้ช่วยเพิ่มรสชาติที่ต่อมรับที่จะทำให้คุณรู้สึกซาบซึ้ง ต้องลอง!

วัตถุดิบ

  • สเต็กเนื้อสันนอกออสเตรเลีย 4 ชิ้น
  • น้ำมันมะกอก
  • เมล็ดมัสตาร์ด 2 ช้อนโต๊ะ
  • พริกไทยสดป่น 2 ช้อนโต๊ะ
  • ออริกาโน 2 ช้อนโต๊ะ
  • เกลือหยาบ 1 ช้อนชา

ครีมมี่โคลสลอว์:

  • ดิจองมัสตาร์ด 1 ช้อนโต๊ะ
  • บัตเตอร์มิลค์ 1/3 ถ้วย
  • น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำมันมะกอก 2 ช้อนโต๊ะ
  • เมล็ดคาราเวย์ 2 ช้อนชา (ทางเลือก)
  • ผักกาดขาว 1/2 หัว (หรือกะหล่ำปลีตามชอบ)
  • พริกแดง 1 เม็ด หั่นบาง ๆ
  • เฟนเนล 1 หัว เฉพาะส่วนสีขาว หั่นบาง ๆ
  • ผักชีลาวสด 1/4 ถ้วย สับ

วิธีการ

  1. ทาน้ำมันมะกอกบนสเต็ก กระจายเมล็ดมัสตาร์ด พริกไทย ออริกาโน และเกลือลงบนจาน จากนั้นกดเนื้อทั้งสองด้านให้แน่นลงในส่วนผสมเพื่อสร้างเปลือกหรือที่เรียกว่าครัสท์ วางพักไว้
  2. สำหรับการเตรียมโคลสลอว์ ให้ผสมมัสตาร์ด บัตเตอร์มิลค์ น้ำมะนาว น้ำมัน และเมล็ดยี่หร่าเข้าด้วยกัน ใส่กะหล่ำปลี พริกไทย เฟนเนล และผักชีลาวลงในชามแล้วคลุกเคล้ากับน้ำสลัด วางแช่ในตู้เย็นและปล่อยให้รสชาติผสมผสานกันในขณะที่เนื้อกำลังสุก
  3. ตั้งน้ำมัน 1-2 ช้อนโต๊ะในกระทะแล้วปรุงเนื้อสัตว์ด้วยไฟร้อนปานกลางเป็นเวลา 3-4 นาทีในแต่ละด้านเพื่อให้ได้ความสุกระดับมีเดียมแรร์ หรือปรุงสุกตามที่คุณต้องการ
  4. เสิร์ฟบนโคลสลอว์พร้อมกับเลมอนหั่นซีก ขนมปังซาวโดวจ์หนึ่งก้อน และปีโนหนึ่งแก้วเพื่อเพิ่มรสชาติผลไม้ให้เครื่องเทศ!