โดย เชฟไมเคิล เจมส์ แฮนด์ลีย์ และคุณลอองดาว ประทุมชาติ พายเนื้อสไตล์ออสซี่

  • เวลาเตรียม 45นาที
  • เวลาทำอาหาร 45นาที
  • เทคนิคการปรุงอาหาร
  • เนื้อ เนื้อวัว
  • ตัด เนื้อส่วนไหล่
  • เสิร์ฟ 10

จากร้าน Tinnies Gourmet Pie Café

วัตถุดิบ

  • หอมใหญ่ สับละเอียด 50 กรัม
  • เนื้อสันคอออสเตรเลีย (บด) 50 กรัม
  • น้ำมัน 1 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำสต๊อกเนื้อ 2 ลิตร
  • น้ำเปล่า ¾ ถ้วย
  • เกลือและพริกไทย *ชิมให้พอดี 2 หยิบมือ
  • แป้งอเนกประสงค์ 3 ช้อนโต๊ะ
  • แป้งพายร่วน 10 แผ่น
  • แป้งพายชั้น 10 แผ่น
  • ไข่สำหรับเกลซ 2 ฟอง

วิธีการ

1. ผัดเนื้อกับหอมใหญ่จนสุกได้ที่เป็นสีน้ำตาลอ่อน

2. ใส่น้ำสต๊อกเนื้อ และน้ำเปล่า ปรุงเพิ่มเติม

3. ต้มให้เดือดและเคี่ยวเป็นเวลา 15 นาทีและกวนไส้ด้วยแป้งอเนกประสงค์ พักให้เย็น 10-15 นาที

4. เตรียมถาดพายที่มีแป้งพายร่วน

5. ใช้ช้อนตักไส้เนื้อใส่บนแป้งพาย

6. ปิดพายด้วยแผ่นแป้งพัฟกดขอบรอบ ๆ ให้แน่น ตัดแต่งขอบให้สวยงาม และทาเกลซไข่รอบ ๆ พาย

7. เข้าเตาอบที่อุณหภูมิ 195 องศาเซลเซียส 20 นาทีจนพายเป็นสีเหลืองทอง