พายเนื้อวัว หอมใหญ่ และเห็ด

  • เวลาเตรียม 30นาที
  • เวลาทำอาหาร 1ช.ม.
  • เทคนิคการปรุงอาหาร ปิ้ง, ย่าง, สตูว์
  • เนื้อ เนื้อวัว
  • ตัด เนื้อส่วนไหล่
  • เสิร์ฟ 12

พายเนื้อวัวออสเตรเลีย หัวหอม และเห็ด เป็นอาหารมื้ออร่อยที่เหมาะสำหรับทุกโอกาส ทำจากเนื้อวัวนุ่มที่ปรุงสุกอย่างช้า ๆ หอมใหญ่คาราเมล และเห็ดรสกลมกล่อม พายเหล่านี้ห่อด้วยแป้งพายทำด้วยเนยร่วนกรอบ ซึ่งรับรองว่าจะตอบสนองความปรารถนาของคุณได้อย่างแน่นอน การผสมผสานระหว่างไส้ที่เข้มข้นรสกลมกล่อมและเปลือกสีทองกรุบกรอบ ทำให้พายเหล่านี้มอบความสุขให้คุณได้อย่างแท้จริง

วัตถุดิบ

  • เนื้อวัวออสเตรเลียตุ๋น 1 ½ ปอนด์ หั่นเต๋า
  • น้ำมันมะกอก 2 ช้อนโต๊ะ
  • เกลือและพริกไทย
  • หอมใหญ่สับ 1 หัว
  • เห็ด 1 ปอนด์ หั่นเป็นชิ้น
  • ไวน์แดง ¾ ถ้วย
  • น้ำสต็อกเนื้อ ¾ ถ้วย
  • แผ่นแป้งพายที่เตรียมไว้ ตามต้องการ
  • ไข่หรือนมเพื่อทาหน้าแป้งพาย

วิธีการ

1. ใส่น้ำมัน 1 ช้อนโต๊ะลงในกระทะร้อน และย่างเนื้อหั่นเต๋าให้กลายเป็นสีน้ำตาล ปรุงรสด้วยเกลือและพริกไทยขณะกำลังย่างเนื้อในกระทะ ใส่เนื้อสีน้ำตาลลงในชามแยกต่างหาก

2. ในกระทะร้อนอีกใบ ใส่น้ำมัน 1 ช้อนโต๊ะและหอมใหญ่จนมีลักษณะใส ใส่เห็ดและผัดต่ออีก 1-2 นาที

3. ใส่เนื้อสีน้ำตาลลงในกระทะแล้วผัดให้เข้ากัน เจือจางตะกอนในกระทะด้วยไวน์แดงและน้ำสต็อกเนื้อ ขูดก้นกระทะเพื่อเพิ่มรสชาติและกลิ่น นำส่วนผสมไปต้ม ลดความร้อน ปิดฝา และเคี่ยวประมาณ 1 ชั่วโมง คนเป็นครั้งคราว

4. ตัดแป้งพายเพื่อนำมาปิดถ้วยเซรามิกอบขนม เหลือแป้งเอาไว้บางส่วนเพื่อทำให้เป็นรูปทรง กรีดตรงกลาง 3-4 รอยเพื่อให้ไอน้ำระเหยออกมา

5. ตักส่วนผสมลงในถ้วยเซรามิกอบขนม ปิดด้วยแป้งพายและจัดขอบให้เป็นรูปทรง ทาแป้งพายด้วยไข่หรือนม อบที่อุณหภูมิ 425°F ประมาณ 12 นาทีเพื่อให้แป้งพายกลายเป็นสีน้ำตาล