Claudette Wilkins Bucatini a la Mexicana

  • เวลาเตรียม 20นาที
  • เวลาทำอาหาร 20นาที
  • เทคนิคการปรุงอาหาร ทอดบนกระทะ, เซียร์
  • เนื้อ เนื้อวัว
  • ตัด เนื้อบด
  • เสิร์ฟ 6

พาสต้าแบบอัล เดนเต้รสชาติเผ็ดเปรี้ยวที่มีซอสที่ทำจากมะเขือเทศเชอร์รี่แฮร์ลูม กระเทียม เซอร์ราโน พาร์มีซานชีส น้ำมันมะกอก น้ำจากเลมอนและผักชี

วัตถุดิบ

  • พาสต้าบูคาตินี 1 กล่อง
  • เนื้อวัวออสเตรเลียบด 1 ปอนด์
  • เกลือโคเชอร์ ½ ถ้วย
  • เซอร์ราโนหั่นสไลด์แบบทแยงมุม ¼ ถ้วย
  • กระเทียมกลีบหั่นบางๆ ¼ ถ้วย
  • มะเขือเทศเชอร์รี่แฮร์ลูมหั่นครึ่ง ½ ถ้วย
  • ต้นหอม 2 ต้น หั่นกลมแบบบางๆ
  • เลมอนคั้น 1 ลูก
  • ผักชีสับ ½ ถ้วย
  • พาร์มีซานชีสขูด ½ ถ้วย
  • เกลือโคเชอร์ 2 ช้อนโต๊ะ
  • พริกไทยดำ 1 ช้อนโต๊ะ

วิธีการ

1.ต้มน้ำในหม้อใบใหญ่ และปรุงรสด้วยเกลือ ½ ถ้วย พอน้ำเดือดแล้ว ให้ใส่เส้นพาสต้าลงไปและต้มแบบอัล เดนเต้ประมาณ 8-10 นาที สะเด็ดน้ำและเสิร์ฟ

2. เซียร์เนื้อวัวและปรุงรสด้วยเกลือโคเชอร์ 1 ช้อนโต๊ะและพริกไทยดำ 1 ช้อนโต๊ะ พอเนื้อเป็นสีน้ำตาลแล้ว ให้พักไว้ และเก็บมันเนื้อในกระทะ

3. ใส่กระเทียม เซอร์ราโน ต้นหอมในมันเนื้อที่เก็บไว้และผัดสักครู่จนกว่าจะเป็นสีน้ำตาล

4. ใส่มะเขือเทศเชอร์รี่แฮร์ลูมลงในกระทะและผัดเข้ากันส่วนผสมที่เหลือและเกลือ 1 ช้อนโต๊ะอย่างรวดเร็ว

5. ผสมเนื้อและผัก และใส่พาสต้าลงไป บีบเลมอนและใส่ผักชี

6. คลุกเคล้าทุกอย่างให้เข้ากันดี และใส่ลงบนจาน ขูดพาร์มีซานชีสด้านบนและโรยหน้าด้วยผักชีและต้นหอม