Jennifer Daskevich, Sandwich america เบอร์เกอร์เนื้อออสเตรเลียจากวัวที่เลี้ยงด้วยหญ้ากับไส้ชีสนมแพะเสิร์ฟคู่แยมมะเดื่อและผักโขมสด

  • เวลาเตรียม 30นาที
  • เวลาทำอาหาร 20นาที
  • เทคนิคการปรุงอาหาร ปิ้ง, ย่าง, ทอดบนกระทะ
  • เนื้อ เนื้อวัว
  • ตัด เนื้อบด
  • เสิร์ฟ 2

ลองเบอร์เกอร์เนื้อวัวออสเตรเลียที่เลี้ยงด้วยหญ้าแสนอร่อยของเราที่กับไส้ชีสนมแพะครีมข้นและโปะด้วยแยมมะเดื่อหวานๆ ผักโขมราดน้ำสลัดบัลซามิกและเสิร์ฟคู่กับขนมปังบันแบบโฮลวีท

วัตถุดิบ

สำหรับเบอร์เกอร์:

  • เนื้อวัวออสเตรเลียบดจากวัวที่เลี้ยงด้วยหญ้า 1 ½ ปอนด์
  • เกลือโคเชอร์
  • พริกไทยบดสด
  • ชีสนมแพะบด 8 ช้อนโต๊ะ
  • แยมมะเดื่อ 4 ช้อนโต๊ะ
  • เบบี้สปิแนชสด 2 ถ้วย
  • น้ำสลัดบัลซามิก
  • ขนมปังบันแบบโฮลวีต 4 ก้อน
  • น้ำมันมะกอก 4 ช้อนโต๊ะ

สำหรับแยมมะเดื่อ:

  • มะเดื่อฝรั่งพันธุ์แบล๊กมิสชั่นแห้ง 6 ออนซ์ (ประมาณ 22 ลูกแบบทั้งลูก) เด็ดก้านและสับเป็นชิ้นเล็กๆ
  • น้ำตาล 1 ถ้วย
  • น้ำ 1 ถ้วย
  • น้ำที่คั้นจากเลมอนหนึ่งลูก (ประมาณ 3 ช้อนโต๊ะ)
  • น้ำส้มสายชูหมักบัลซามิก 1/2 ช้อนชา

วิธีการ

สำหรับเบอร์เกอร์: ผสมเนื้อวัวกับเกลือโคเชอร์และพริกไทยบดสดอย่างบางเบา แบ่งเป็นสัดส่วนขนาด 6 ออนซ์ และแบ่งแต่ละสัดส่วนให้มีขนาดเท่าๆ กัน รีดแต่ละครึ่งให้เรียบ ใส่ชีสนมแพะ 1 ช้อนโต๊ะตรงกลางของอีกครึ่งหนึ่งและเอาอีกครึ่งไว้ด้านบน ค่อยๆ ทำให้เป็นไส้และปิดผนึก ใช้แปรงทาน้ำมันมะกอกด้านในขนมปังบันและนำไปย่าง ทอดเบอร์เกอร์แบบมีเดียมแรร์ ราดน้ำสลัดบัลซามิกลงบนผักโขม

สำหรับแยมมะเดื่อ: ผสมมะเดื่อ น้ำตาล น้ำและน้ำเลมอนในกระทะตั้งเตาขนาดกลางและต้มให้เดือด หรี่ไฟลงและเคี่ยวประมาณ 7 นาทีจนกว่าน้ำจะข้น ยกลงจากเตาและคนน้ำส้มสายชูหมักบัลซามิกเข้าไป พักส่วนผสมไว้ให้เย็น (อย่างน้อย 10 นาที) ย้ายไปใส่ในเครื่องปั่นอาหารและบดจนกว่าจะเรียบเนียน

ทำเบอร์เกอร์: วางผักโขมบนขนมปังชิ้นล่างและโปะด้วยเบอร์เกอร์ ทาแยมมะเดื่อลงบนเบอร์เกอร์ บดชีสนมแพะ 1 ช้อนโต๊ะและประกบขนมปังอีกชิ้น