chef Renate DeGeorge แซนวิชเนื้อวัวที่เลี้ยงด้วยหญ้ากับซอสพริกศรีราชา

  • เวลาเตรียม 20นาที
  • เวลาทำอาหาร 20นาที
  • เทคนิคการปรุงอาหาร ย่าง
  • เนื้อ เนื้อวัว
  • ตัด เนื้อสะโพก
  • เสิร์ฟ 4

ซอสพริกศรีราชาช่วยเพิ่มความเผ็ดเล็กน้อยให้กับแซนวิชเนื้อวัวออสเตรเลีย ที่เลี้ยงด้วยหญ้าย่างที่ใช้เทคนิคการทำสุกแบบไฟอ่อนย่างนาน (หรือที่เรานิยมเรียกกันในออสเตรเลียว่า “sanger”)

วัตถุดิบ

เนื้อย่างและน้ำเนื้อ:

  • เนื้อวัวออสเตรเลียที่เลี้ยงด้วยหญ้า 1 ถึง 1 ½ ปอนด์ ตัดเป็นชิ้นสำหรับย่าง
  • ผงกระเทียม ½ ช้อนชา
  • เกลือโคเชอร์ละเอียด ½ ช้อนชา
  • ออริกาโนแห้ง ½ ช้อนชา
  • พริกไทยดำ ¼ ช้อนชา
  • ซอสศรีราชา 1 ½ ช้อนชา
  • ใบกระวาน 1 ใบ
  • น้ำซุปเนื้อหรือน้ำสต๊อก ¼ ถ้วย โซเดียมต่ำ

ขนมปัง:

  • ขนมปังบาแกตต์ขนาด 12 ถึง 14 นิ้วสองก้อน แต่ละก้อนตัดตามขวางเป็นสองชิ้น
  • เกลือโคเชอร์ละเอียด ¼ ช้อนชา
  • พริกไทยดำบด 4 เม็ด
  • เนยหรือน้ำมันมะกอก 2 ช้อนโต๊ะ

สำหรับเครื่องปรุงและตกแต่ง:

  • พริกหยวกแดงขนาดกลางหั่นฝอย 1 ลูก
  • เกลือโคเชอร์ละเอียดเล็กน้อย
  • พริกไทยดำเล็กน้อย
  • น้ำมันมะกอก ½ ช้อนชา

ท็อปปิ้ง (ไม่บังคับ):

  • มะเขือเทศอบตามต้องการ
  • กระเทียมย่างเป็นกลีบตามต้องการ

วิธีการ

สำหรับเนื้อย่าง: ถูเนื้อด้วยผงกระเทียม เกลือ ออริกาโน และพริกไทย วางเนื้อบนหม้อตุ๋นพร้อมกับใบกระวาน ซอสศรีราชาและน้ำสต๊อก ตั้งไฟอ่อนประมาณ 8 ชม. หรือจนกว่าเนื้อจะนุ่ม นำเนื้อย่างออกจากหม้อ กรองน้ำผ่านกระชอนตาถี่หรือผ้าขาวบางและปล่อยให้อุ่นเพื่อทำเป็นน้ำจิ้ม

สำหรับขนมปัง: หั่นขนมปังแต่ละอันตามยาว ทาเนยด้านที่ตัด แล้วย่างหรือปิ้งขนมปัง โรยด้วยเกลือและพริกไทย

สำหรับเครื่องปรุงและตกแต่ง: อุ่นเตาย่างให้ร้อนปานกลาง คลุกเคล้าพริกหยวกแดงในน้ำมันและปรุงรสด้วยเกลือและพริกไทย ย่างพริกในตะแกรงย่างหรือผัดด้วยไฟปานกลางจนนิ่ม

เสิร์ฟ: สไลด์เนื้อย่างเป็นชิ้นบาง ๆ แบ่งเท่า ๆ กันในแต่ละม้วน วางพริกหยวกแดงลงบนชิ้นขนมปังด้านล่าง จากนั้นวางเนื้อประมาณ 5 ออนซ์ด้านบนแต่ละชิ้น และปิดหน้าด้วยชิ้นขนมปังย่างด้านบน เสิร์ฟพร้อมน้ำเนื้อร้อน ๆ ด้านข้างเพื่อเอาไว้จิ้ม