MLA เนื้อสันในออสเตรเลียสไตล์อินโดนีเซียกับสลัดแขกกาโด-กาโด

  • เวลาเตรียม 30นาที
  • เวลาทำอาหาร 30นาที
  • เทคนิคการปรุงอาหาร ปิ้ง
  • เนื้อ เนื้อวัว
  • ตัด เนื้อสันใน
  • เสิร์ฟ 4

สัมผัสรสชาติจัดจ้านของสูตรสลัดแขกกาโด-กาโดของเรา: เนื้อย่างชุ่มฉ่ำ ผักสด ซอสถั่วลิสงรสเผ็ดบนข้าวนุ่ม ๆ

วัตถุดิบ

สำหรับซอส:

  • เนื้อสันในออสเตรเลียที่เลี้ยงด้วยหญ้า 1.3 ปอนด์
  • กะทิ 4 ออนซ์
  • เกอจั๊บ มานิส (ซีอิ๊วหวาน) 1 ช้อนโต๊ะ
  • กระเทียมบด 2 กลีบ
  • น้ำมะนาว 1 ช้อนโต๊ะ
  • เนยถั่วลิสงกรุบกรอบ 1/3 ถ้วย

สำหรับสลัด:

  • พริกหยวกหั่นบาง 1 ลูก
  • แตงกวา 2 ลูก หั่นแท่งหนายาว
  • แครอท 2 หัว หั่นแท่งหนายาว
  • ถั่วแขกลวก 5 ออนซ์ ยาว 5 ซม.

เสิร์ฟ:

  • ข้าวแดงหิมาลายันนึ่ง

วิธีการ

ก่อนปรุงอาหาร: วางเนื้อสันในบนจานและมัดด้วยเชือกทำอาหาร เว้นระยะห่าง 2 ซม.

สำหรับซอส: ใส่กะทิ เกอจั๊บมานิส และกระเทียมลงในหม้อมีด้ามจับใบเล็ก นำไปตั้งไฟให้เดือดและเคี่ยวประมาณ 5 นาทีจนข้นเล็กน้อย ใส่น้ำมะนาวลงไปและผสมให้เข้ากัน ตักซอสครึ่งหนึ่งราดบนเนื้อ แล้วใช้แปรงทาเคลือบเนื้อด้วยซอส

ผสมเนยถั่วลิสงไปยังซอสส่วนที่เหลือในหม้อ และเก็บเอาไว้ทำสลัดแขกกาโด-กาโด

ปรุงอาหาร: อุ่นแผ่นเหล็กสำหรับย่างบาร์บีคิวทาน้ำมันเล็กน้อยหรือกระทะเคลือบนอนสติ๊กด้วยไฟแรงปานกลาง และย่างเนื้อทุกด้านเป็นเวลา 5 นาทีหรือจนเป็นสีน้ำตาล

อุ่นเตาอบที่อุณหภูมิ 400°F / 200°C (180°C เปิดพัดลม) แล้วอบในเตาอบประมาณ 20 ถึง 25 นาที หรือจนกว่าจะสุกตามที่คุณต้องการ พักไว้ 10 นาที แล้วหั่น

เสิร์ฟ: เสิร์ฟพร้อมสลัดแขกกาโด-กาโด ซอสถั่วลิสง และข้าว