เนื้อสันในเคลือบมัสตาร์ด เสิร์ฟพร้อมกับพีชและอะรูกูลา บรูเชตต้า

  • เวลาเตรียม 30นาที
  • เวลาทำอาหาร 30นาที
  • เทคนิคการปรุงอาหาร ทอดบนกระทะ
  • เนื้อ เนื้อวัว
  • ตัด เนื้อสันใน
  • เสิร์ฟ 10

ลูกพีชที่ออกมาชุดแรกของฤดูกาลเมื่ออยู่บนเตาแล้วจะมีรสชาติอร่อยยิ่งขึ้น จับคู่กับผักอารูกูล่าเผ็ดร้อนและเนื้อวัวออสซี่ย่างบนกระทะ...ทั้งหมดนี้เสิร์ฟบนขนมปังกรอบ

วัตถุดิบ

  • เนื้อสันในออสเตรเลีย 700 กรัม
  • ดิจองมัสตาร์ดบด 4 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำตาลทรายแดง 2 ช้อนโต๊ะ
  • ใบไทม์สดหั่น 1 ช้อนโต๊ะ
  • หอมแดงหั่น ½ ช้อนโต๊ะ
  • น้ำผึ้ง 1 ช้อนโต๊ะ
  • เกลือและพริกไทย
  • ผักอารูกูล่า 250 กรัม
  • ลูกพีชเหลืองขนาดใหญ่ 2 ลูก
  • ขนมปังบาแกตต์ฝรั่งเศสทั้งก้อน 1 ก้อน (หรือตามที่คุณต้องการ) หั่นสไลด์เป็นชิ้น
  • น้ำมันมะกอก 4 ช้อนโต๊ะ

วิธีการ

  1. อุ่นเตาอบที่อุนหภูมิ 180°C

  2. ลอกเยื่อหุ้มบาง ๆ บนเนื้อสันในออก ปรุงรสด้วยเกลือและพริกไทย ใส่น้ำมันลงในกระทะผัด และเปิดไฟปานกลาง ย่างเนื้อสันใน กลับด้านทุกนาทีจนผิวด้านนอกเป็นสีน้ำตาลทองทั่วทุกด้าน นำเข้าเตาอบประมาณ 10 นาที หรือจนถึงอุณหภูมิที่ต้องการ

  3. ตั้งกระทะขนาดเล็กด้วยไฟร้อนปานกลาง ใส่น้ำมันมะกอกเล็กน้อยและผัดหอมแดงเป็นเวลา 30 วินาที ใส่มัสตาร์ด น้ำตาลทรายแดง น้ำผึ้ง ใบไทม์ เกลือ และพริกไทย ผสมจนน้ำตาลทรายแดงละลาย ยกออกจากเตา

  4. นำเนื้อสันในออกจากเตาอบและพักไว้ประมาณ 5-10 นาที จากนั้นจึงใช้แปรงทามัสตาร์ดเคลือบบนเนื้อสันใน (เหลือไว้ 2 ช้อนโต๊ะ เพื่อใช้ในภายหลัง)

  5. หั่นสไลด์ขนมปังบาแกตต์เป็นแผ่นขนาด 2-4 ซม. ตัดลูกพีชแบ่งครึ่ง เคลือบกระทะผัดขนาดเล็กด้วยน้ำมันมะกอกและเปิดความร้อนสูงปานกลาง วางลูกพีชโดยคว่ำด้านที่ตัดลงและแผ่นขนมปังลงบนกระทะ ผัดจนลูกพีชเป็นสีน้ำตาลทอง และแผ่นขนมปังจะกรอบด้านนอกแต่ยังคงความนุ่มอยู่ตรงกลาง ยกออกจากเตา

การเสิร์ฟ:

หั่นลูกพีชที่ผ่าครึ่งเป็นชิ้นตามแนวยาวหรือที่เรียกว่าการหั่นแบบเวดจ์ วางลูกพีชที่หั่นชิ้นไว้บนขนมปังแผ่น จากนั้นโรยหน้าด้วยอะรูกูลาเล็กน้อย ปรุงรสด้วยเกลือและพริกไทยตามชอบ หั่นเนื้อสันในเป็นชิ้นบาง ๆ แล้ววางลงบนผักอะรูกูลา เทมัสตาร์ดเคลือบเล็กน้อยลงไปด้านบน

ทางเลือกทางโภชนาการ:

สำหรับการรับประทานอาหารแบบคีโต:

  • เปลี่ยนขนมปังบาแกตต์มาเป็นผักกาดหอมกรุบกรอบ
  • ไม่ใส่น้ำตาลทรายแดง

สำหรับการรับประทานอาหารแบบมนุษย์ยุคหิน:

  • เปลี่ยนขนมปังบาแกตต์มาเป็นผักกาดหอมกรุบกรอบ
  • เอาน้ำตาลทรายแดงออก
  • ใช้น้ำผึ้งในปริมาณน้อย

สำหรับการรับประทานอาหารแบบ Whole-30:

  • เปลี่ยนขนมปังบาแกตต์มาเป็นผักกาดหอมกรุบกรอบ
  • ไม่ใส่น้ำตาลทรายแดง
  • ใช้ผลอินทผลัมสับแทนน้ำผึ้ง