พิคานย่า

  • เวลาเตรียม 10นาที
  • เวลาทำอาหาร 25นาที
  • เทคนิคการปรุงอาหาร ทอดบนกระทะ, เซียร์
  • เนื้อ เนื้อวัว
  • ตัด เนื้อสะโพก
  • เสิร์ฟ 1

พิคานย่า

วัตถุดิบ

  • Beef
  • Salt and Pepper

 

ซอส

  • พริกหวาน 4 หัว (สับ)
  • พริกชี้ฟ้าแดง 3 เม็ด (สับ)
  • ข่า 5 กรัม (สไลด์)
  • มะเขือเทศครึ่งลูก (หั่น)
  • หัวหอมครึ่งลูก (หั่น)
  • มันฝรั่ง ครึ่งลูก
  • ข้าวโพดหวาน 3/4 ถ้วย
  • โรสแมรี่ 1 ก้าน

วิธีการ

การปรุงเนื้อ
1. ย่างสเต็กแต่ละด้านประมาณ 3-4 นาที จนกระทั่งเนื้อเริ่มขึ้นสีเป็นสีน้ำตาล
จนเนื้อเริ่มแน่นขึ้น หลังจากนั้นจึงกลับด้าน และย่างอีกด้านให้ขึ้นสี
2. โรยเกลือ และพริกไททั้งสองด้าน
3. นำเสต็กออกจากกระทะ พักทิ้งไว้ 10 นาที หลังจากนั้นสไลด์เสต็กเป็นชิ้นความหนาประมาณ 1/2 นิ้ว เพื่อเสิร์ฟ


การปรุงซอส
1. ผัดมะเขือเทศ, พริกหวาน, กระเทียม,ข่า, โรสแมรี่ ด้วยน้ำมันเนื้อ และเนย ปรุงรสด้วยเกลือนิดหน่อย
2. นำโรสแมรี่ และข่าออก ก่อนจะนำส่วนผสมทั้งหมดปั่นเข้าด้วยกันให้กลายเป็นซอส
3. ผัดข้าวโพสหวาน กับ มันฝรั่ง เสิร์ฟด้านข้าง ตกแต่งด้วยโรสแมรี่