โดย เชฟแนตตี้ นภาวดี พยัคฆโส พายเนื้อออสซี่ชาบูไส้ชีส

  • เวลาเตรียม 35นาที
  • เวลาทำอาหาร 30นาที
  • เทคนิคการปรุงอาหาร
  • เนื้อ เนื้อวัว
  • ตัด เนื้อส่วนไหล่
  • เสิร์ฟ 2

จากร้าน CHA'Sant by Chef Natty

วัตถุดิบ

  • น้ำมัน 1 ช้อนโต๊ะ
  • หอมใหญ่สับละเอียด 1 หัว
  • เนื้อสันคอออสเตรเลีย 50 กรัม
  • ซอสชาบู 3ช้อนโต๊ะ
  • มอซซาเรลล่าชีส ชนิดขูดเส้น 50 กรัม
  • เชดด้าชีส ชนิดขูดเส้น 20กรัม
  • แป้งพายชั้นแบบถ้วยหรือฐานแป้งทาร์ตแช่แข็ง (Aro) 1 แพ็ก
  • แผ่นแป้งพายชั้น 2 แผ่น

วิธีการ

1. ใส่น้ำมันลงบนกระทะ ตามด้วยเนื้อออสเตรเลียและหอมใหญ่ ผัดจนสุกเป็นสีน้ำตาลอ่อน ใส่ซอสชาบูและชิมรสชาติ

2. นำแป้งพายแช่แข็งออกมาจากตู้เย็นมาวางพักไว้ให้นิ่มขึ้น ใช้มีดตัดแป้งเป็นวงกลม ใส่เนื้อชาบูผัดที่ทำไว้ประมาณ 20-25 กรัมต่อแป้งพายสำเร็จรูป 1 ชิ้น (ปรับเปลี่ยนปริมาณได้ตามความจุของเครื่องอบพาย) โรยชีสด้านบน และปิดพายด้วยวงแป้งพาย 

3. ฉีดสเปรย์น้ำมันมะกอกที่พายเล็กน้อย อบที่อุณหภูมิ 180-200 ประมาณ 20-25 นาทีจนแป้งกรอบและเป็นสีเหลืองทอง