chef Adam Moore ราเมนเนื้อวัวออสเตรเลีย ที่เลี้ยงด้วยหญ้าหั่นบาง

  • เวลาเตรียม 20นาที
  • เวลาทำอาหาร 4ช.ม.
  • เทคนิคการปรุงอาหาร ตุ๋น, สตูว์
  • เนื้อ เนื้อวัว
  • ตัด ชิ้นเนื้อสันนอก
  • เสิร์ฟ 4

ราเมนเป็นอาหารแห่งความสุขของคนญี่ปุ่น และอร่อยเป็นพิเศษกับเนื้อออสเตรเลียหายาก ตกแต่งชามอาหารของคุณด้วยเครื่องปรุงและตกแต่งมากมายเพื่อให้ดีกว่าบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปทั่วไป

วัตถุดิบ

ปริมาณอาหารต่อจาน: น้ำซุป 2 ถ้วย เนื้อวัว 4 ออนซ์

ชิ้นส่วนทางเลือก: เนื้อวัวออสเตรเลียตุ๋นส่วนใดก็ได้

  • สาหร่ายคอมบุหรือสาหร่ายโนริแห้ง 2 ชิ้น หั่นเป็นสี่เหลี่ยมขนาด 4x4 นิ้ว

ซอส:

  • ซีอิ๊วขาว 1/2 ถ้วย
  • สาเก 2 ช้อนโต๊ะ
  • มิริน 1 ช้อนโต๊ะ

น้ำสต๊อก:

  • เนื้อสันนอกออสเตรเลีย ที่เลี้ยงด้วยหญ้า 2 ปอนด์
  • เกลือโคเชอร์ 1/2 ช้อนโต๊ะ
  • พริกไทยดำ 1/2 ช้อนชา
  • น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
  • ต้นหอมสับ 2 ต้น
  • แครอทปอกเปลือกสับ 2 หัว
  • กระเทียม 1 หัว ผ่าครึ่งตามแนวนอน
  • ขิงสดขนาด 7 นิ้วปอกเปลือกและหั่นเป็นแว่น 1 ชิ้น
  • เกล็ดโบนิโตะ 1/4 ถ้วย
  • น้ำสต๊อกผัก 3 ถ้วย
  • บะหมี่ราเมนแห้งขนาด 3 ออนซ์ 3 ห่อ

วิธีการ

การเตรียม: แช่สาหร่ายในน้ำ 6 ถ้วย ข้ามคืน

สำหรับซอส: คนซอสถั่วเหลือง สาเก และมิรินให้เข้ากันในชามขนาดเล็ก แช่เย็นจนกว่าจะพร้อมใช้งาน

สำหรับน้ำสต๊อก: เมื่อถึงวันรุ่งขึ้น ให้ปรุงเนื้อด้วยเกลือและพริกไทย ตั้งกระทะทอดทรงแบนขนาดใหญ่ด้วยไฟแรงและใส่น้ำมัน เมื่อเริ่มมีควันเกิดขึ้น ให้ใส่เนื้อลงไปแล้วย่างทุกด้านจนเป็นสีเหลืองทอง ใส่เนื้อ ต้นหอม แครอท กระเทียม ขิง โบนิโตะ และน้ำสต๊อกลงในหม้อตุ๋นขนาดใหญ่ ตุ๋นด้วยไฟอ่อน เปิดฝา เป็นเวลา 4 ชั่วโมง หรือจนกว่าน้ำสต็อกจะลดลงครึ่งหนึ่ง นำสาหร่ายขึ้นสะเด็ดน้ำและเก็บน้ำไว้ นำเนื้อออกจากหม้อแล้วผัดในซอสและน้ำสาหร่าย ทิ้งสาหร่ายทะเล ปรุงรสน้ำซุปด้วยเกลือและพริกไทยและกรองหากต้องการ วางไว้ให้อุ่นหรือเย็น และแช่เย็นจนกว่าจะพร้อมใช้งาน ถัดไป ให้หั่นเนื้อวัวแบบบางมาก ๆ ปรุงบะหมี่ตามที่ระบุไว้บนบรรจุภัณฑ์ สะเด็ดน้ำออก

เสิร์ฟ: วางบะหมี่บางส่วนที่ปรุงแล้วลงในชามใบใหญ่และเติมน้ำสต๊อก 2 ถ้วยและเนื้อสไลซ์ลงไปด้านบน ตกแต่งตามต้องการ