MLA สลัดเนื้อออสเตรเลียย่างสไตล์เวียดนาม

  • เวลาเตรียม 30นาที
  • เวลาทำอาหาร 10นาที
  • เทคนิคการปรุงอาหาร ปิ้ง
  • เนื้อ เนื้อวัว
  • ตัด
  • เสิร์ฟ 4

ลิ้มรสชาติอาหารสไตล์เวียดนามด้วยสลัดเนื้อย่างของเรา! ชิ้นเนื้อย่างนุ่ม ๆ ผักใบเขียวสด น้ำสลัดอมเปรี้ยว สมุนไพร และผักกรุบกรอบนานาชนิด ช่วยสร้างสมดุลที่สมบูรณ์แบบและทำให้เป็นมื้ออาหารที่ชวนน้ำลายสอ

วัตถุดิบ

  • เนื้อสันนอกออสเตรเลีย ที่เลี้ยงด้วยหญ้า ตัดสเต๊ก  แล่ไขมันออกขนาด 7 ออนซ์ จำนวน 4 ชิ้น
  • แครอท 2 หัว หั่นบางเป็นเส้น
  • น้ำส้มสายชูหมักจากข้าว 1 ช้อนโต๊ะ
  • เส้นหมี่ 4 ออนซ์
  • วอมบัค (ผักกาดขาว) 1/4 ส่วน ขูดฝอย
  • แตงกวา 1 ลูก หั่นเป็นเส้น
  • ถั่วลันเตา 5 ออนซ์ หั่นทแยงมุม
  • ใบสะระแหน่ 1/4 ถ้วย
  • ถั่วลิสงสับ 1/4 ถ้วย ธรรมดาไม่ใส่เกลือ
  • เกลือและพริกไทยเพื่อเพิ่มรสชาติ

สำหรับน้ำสลัด:

  • พริกแดงเม็ดเล็ก 1 เม็ดสับละเอียด
  • น้ำมะนาว 3 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำตาล 3 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
  • กระเทียมบด 1 กลีบ
  • ขิงขูดละเอียด 1 ช้อนชา

วิธีการ

สำหรับสเต๊ก: ทาน้ำมันให้ทั่วชิ้นเนื้อสเต๊กและปรุงรสด้วยพริกไทย ตั้งกระทะย่างบนไฟแรงและย่างสเต๊กด้านละ 3 นาทีสำหรับความสุกระดับมีเดียมแรร์หรือจนกว่าจะสุกตามที่คุณต้องการ พักเนื้อสเต๊ก

สำหรับแครอท: ปอกแครอทเป็นเส้นด้วยที่ปอกผัก แล้วคลุกเคล้ากับน้ำส้มสายชูหมักจากข้าว ดองทิ้งไว้เป็นเวลา 10 นาที

สำหรับเส้นหมี่: ลวกเส้นหมี่ในน้ำเดือดประมาณ 5 นาที หรือจนนิ่ม สะเด็ดน้ำและล้างน้ำเย็น สะเด็ดน้ำอีกครั้ง ผสมส่วนผสมน้ำสลัดเข้าด้วยกัน

เสิร์ฟ: คลุกเคล้าผักกาด แครอทพร้อมน้ำดอง เส้นหมี่ แตงกวา ถั่วลันเตา และใบสะระแหน่เข้ากับน้ำสลัด วางเนื้อหั่นบาง ๆ และถั่วลิสงบนสลัด