ขาแกะตุ๋นกับซอสโรเมสโกและคอร์นซัลซ่า

  • เวลาเตรียม 15นาที
  • เวลาทำอาหาร 1ช.ม.
  • เทคนิคการปรุงอาหาร ตุ๋น
  • เนื้อ แกะ
  • ตัด เนื้อน่อง
  • เสิร์ฟ 2

ขาแกะตุ๋นกับซอสโรเมสโกและคอร์นซัลซ่า

วัตถุดิบ

แกะ

  • หน้าแข้งแกะ
  • พริกแห้ง
  • ข่า
  • ใบมะกรูด
  • ใบไทม์
  • โรสแมรี่
  • พริกชี้ฟ้าแดง
  • เกลือ พริกไท
  • น้ำมันมะกอก
  • น้ำเลมอน

สลัดซัลซ่าข้าวโพด

  • ข้าวโพดหวาน
  • มะเขือเทศ
  • หัวหอมใหญ่
  • กระเทียม
  • พริกขี้หนู
  • น้ำเลมอน
  • ใบโอบะ
  • น้ำมันมะกอก
  • เกลือ
  • พริกไทดำ
  • น้ำมันมะกอก

ซอสโรเมสโก้

  • พริกสามสี
  • กระเทียม
  • มะเขือเทศ

วิธีการ

การปรุงเนื้อแกะ

  1. สับเครื่องสมุนไพรรวมเข้าด้วยกันให้ละเอียด

  2. นำหน้าแข้งแกะ ใส่น้ำมันมะกอกและนำไปคลุกกับเครื่องสมุนไพรที่เตรียมไว้

  3. ตุ๋นด้วยไฟอ่อน 1 ชั่วโมง พร้อมเสิร์ฟ

 

การปรุงซอสโรเมสโก้

  1. ผัดส่วนผสมให้เข้ากัน ยกเว้นน้ำเลมอน

  2. ใส่น้ำมันมะกอก และปั่นส่วนผสมให้เข้ากัน