MLA Beef Salad

  • เวลาเตรียม 10นาที
  • เวลาทำอาหาร 5นาที
  • เทคนิคการปรุงอาหาร เซียร์
  • เนื้อ เนื้อวัว
  • ตัด เนื้อสันใน
  • เสิร์ฟ 2

ดื่มด่ำเพลิดเพลินกับเมนูสลัดแสนอร่อยที่ดีต่อสุขภาพและอัดแน่นไปด้วยรสชาติของเนื้อวัวที่ชุ่มฉ่ำ สูตรนี้เหมาะที่จะทานคู่กับข้าวเหนียวหรือผักสดสักชาม

วัตถุดิบ

  • เนื้อเทนเดอร์ลอยน์ 300 ก
  • ต้นหอมสับ 1 ช้อนโต๊ะ
  • สะระแหน่ 1 ช้อนโต๊ะ
  • ผักชีไทยสับ 1 ช้อนโต๊ะ
  • หอมแดงหั่นสไลด์ 2 ช้อนโต๊ะ
  • พริกป่น 1 ช้อนโต๊ะ
  • ข้าวคั่ว 1 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำมะนาว 1 ช้อนโต๊ะ
  • พริกแห้งเพื่อโรยหน้า

พริกแห้งสำหรับโรยหน้า

วิธีการ

  1. จี่เนื้อเทนเดอร์ลอยน์ทุกด้านในกระทะเป็นเวลา 1-2 นาที ขึ้นอยู่กับความหนาของชิ้นเนื้อ

  2. หั่นสไลด์เนื้อวัวเป็นขนาดพอดีคำ

  3. ผสมส่วนผสมที่เหลือทั้งหมด

  4. น้ำเนื้อหั่นสไลด์มาคลุกกับส่วนผสม

  5. โรยหน้าด้วยพริกแห้ง เสิร์ฟพร้อมข้าวเหนียวและผักสด