Flat Iron Steaks

  • เวลาเตรียม 35นาที
  • เวลาทำอาหาร 20นาที
  • เทคนิคการปรุงอาหาร ปิ้ง
  • เนื้อ เนื้อวัว
  • ตัด เนื้อเบลด
  • เสิร์ฟ 1

Enjoy Aussie beef in this specially crafted dish by Chef Pam, an award winning celebrity chef in Thailand.

วัตถุดิบ

  • เนื้อใบพายออสเตรเลีย (Oyster Blade) 200 กรัม 

  • เกลือ ½ ช้อนโต๊ะ

  • พริกไทยดำบดสด สำหรับปรุงรส

  • น้ำมันมะกอกแบบ Extra virgin 

  • ไธม์สด 2 ก้าน

  • กระเทียมย่าง

วิธีการ

1. นำเนื้อใบพายออกจากตู้เย็นพักไว้ในอุณหภูมิห้องก่อนเริ่มปรุง 30 นาที

2. ปรุงรสเนื้อสเต็กตามชอบ ปรุงรสด้วยเกลือหยาบ พริกไทยป่นบด และน้ำมันมะกอก

3. อุ่นกระทะหรือเตาบาร์บีคิวให้ร้อน หากต้องการความสุกระดับ medium-rare ให้ย่างเนื้อแต่ละด้านนาน 2 นาทีครึ่ง หลังจากนั้นเติมไธม์เพื่อให้กลิ่นหอมและรสชาติแบบอ่อน ๆ  นำสเต็กขึ้นมาพัก 4 นาทีก่อนเสิร์ฟ หากชอบระดับความสุก medium-well ให้ย่างแต่ละด้านนานขึ้น 3 นาทีครึ่ง และพักสเต็ก 5 นาทีก่อนเสิร์ฟ และเสิร์ฟพร้อมกับกระเทียมย่าง