Chef Adam Moore Irish Hand Pies With Australian Lamb

  • เวลาเตรียม 10นาที
  • เวลาทำอาหาร 40นาที
  • เทคนิคการปรุงอาหาร ย่าง, ทอดบนกระทะ, ปิ้ง
  • เนื้อ แกะ
  • ตัด เนื้อบด
  • เสิร์ฟ 16

ดื่มด่ำกับพายสไตล์ไอริชแสนอร่อยของเรา สอดไส้ด้วยเนื้อแกะออสเตรเลียที่ผ่านการปรุงอย่างช้า ๆ ทำให้เนื้อยังคงความชุ่มฉ่ำอยู่ ปรุงรสจนสมบูรณ์แบบด้วยส่วนผสมของสมุนไพรและเครื่องเทศแบบดั้งเดิมของไอริช เนื้อแกะห่อหุ้มอยู่ในเปลือกแป้งพายร่วนกรอบที่ทำด้วยเนย จับจีบด้วยมือเพื่อเก็บความอร่อยไว้ข้างใน พายจับจีบด้วยมือเหล่านี้เป็นอาหารจานหลักที่ให้ความอิ่มเอิบหรืออาหารเรียกน้ำย่อยแสนอร่อย ซึ่งทุกคนจะต้องชอบอย่างแน่นอน

วัตถุดิบ

  • น้ำมันมะกอก 1 ช้อนโต๊ะ
  • กระเทียมสับ 1 กลีบ
  • หอมใหญ่ 2 ถ้วย หั่นเต๋า
  • แครอท ½ ถ้วย หั่นเต๋า
  • เซเลอรี่ ½ ถ้วยตวง หั่นเต๋า
  • พาร์สนิป ½ ถ้วย หั่นเต๋า
  • ผักชีล้อม ½ ถ้วย หั่นเต๋า
  • มันฝรั่ง 1 ถ้วย ปอกเปลือก หั่นเต๋า
  • กะหล่ำปลีเขียว 1 ½ ถ้วยตวง หั่นฝอย
  • เนื้อแกะบดออสเตรเลีย 1 ปอนด์
  • ใบไทม์สดสับ 1 ช้อนชา
  • วูสเตอร์ซอส 1 ช้อนโต๊ะ
  • ซอสมะเขือเทศแบบเข้มข้น 3 ช้อนโต๊ะ
  • กินเนสส์ 1 ถ้วย
  • เกลือโคเชอร์ 1 ช้อนโต๊ะ
  • พริกไทยดำ 2 ช้อนชา
  • แป้งพายชั้น 1 แผ่น รีดบาง
  • ไข่ที่ตีแล้ว ตามความจำเป็นสำหรับทาผิวแป้งพาย

วิธีการ

1. วอร์มเตาอบไว้ที่อุณหภูมิ 400F

2. ตั้งน้ำมันให้ร้อนในกระทะทอดทรงแบนขนาดใหญ่ด้วยไฟปานกลาง แล้วใส่กระเทียม หอมใหญ่ แครอท เซเลอรี พาร์สนิป ผักชีล้อม มันฝรั่ง และกะหล่ำปลี ปรุงอาหารเป็นเวลา 15 นาที หรือจนกว่าผักจะนิ่มลงเล็กน้อย ใส่เนื้อแกะและปรุงอาหารจนสีเนื้อกลายเป็นสีน้ำตาล

3. จากนั้นใส่ใบไทม์ วูสเตอร์ซอส และซอสมะเขือเทศแบบเข้มข้น แล้วปรุงต่อจนซอสมะเขือเทศแบบเข้มข้นเปลี่ยนเป็นสีทอง ประมาณ 5 นาที เทกินเนสส์ลงไป และปรุงต่อจนของเหลวระเหย

4. ปรุงรสด้วยเกลือและพริกไทย จากนั้นนำไปแช่เย็นจนเย็นจัด

5. ในขณะเดียวกันให้แผ่แป้งพายชั้นออก แล้วตัดเป็นสี่เหลี่ยมขนาด 4” x 4” วางส่วนผสมเนื้อแช่เย็นตรงกลางของแต่ละช่องสี่เหลี่ยม ทาผิวหน้าแป้งด้วยไข่ที่ตีเอาไว้ พับให้เป็นรูปสามเหลี่ยม แล้วกดขอบด้วยส้อม ทาผิวหน้าด้านบนของพายด้วยไข่ที่ตีเอาไว้ และวางอาหารลงบนแผ่นรองอบขนมหน้าเงา

6. นำเข้าอบประมาณ 10-15 นาที หรือจนสุกเหลืองทอง เสิร์ฟทันที